VÁCH NÚI Ở ĐẢO PHÚ QUÝ ĐƯỢC VÍ NHƯ GRAND CANYON

31/05/2021 17:23

Đỉnh Cao Cát được du khách so sánh với vách núi trong công viên địa chất nổi tiếng Grand Canyon của Mỹ, do có hình thù tương tự.

Đỉnh Cao Cát nằm ở phía bắc đảo Phú Quý, là một trong những ngọn núi cao nhất trên đảo, cao 106 m so với mặt nước biển. Tại đây có những vách đá hình dạng đặc biệt, có rãnh ngang do phong hoá, trở thành điểm check-in không nên bỏ qua khi đến thăm Phú Quý. Nơi đây được du khách so sánh với thung lũng trong công viên địa chất Grand Canyon, Mỹ.

Vách núi tại đỉnh Cao Cát có những đường vân đặc biệt do ảnh hưởng của phong hoá và thời gian. Ảnh: Hoàng Vũ

Vách núi tại đỉnh Cao Cát có những đường vân đặc biệt do ảnh hưởng của phong hoá và thời gian. Ảnh: Hoàng Vũ

Sau khi leo một con dốc khá cao để lên đến đỉnh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình và tầm nhìn bao quát bắc đảo, ngắm nhìn những tuyệt tác do gió và nham thạch núi lửa để lại, xa xa là những mái nhà tại xóm đảo Long Hải.

Thoạt nhìn, vị trí check-in giống Grand Canyon trông khó di chuyển, rất cheo leo. Tuy nhiên, có một con đường mòn dẫn từ chùa ra đến núi, xung quanh dựng rào chắn và chỗ du khách leo lên tạo dáng không quá cao.

Thung lũng tại Grand Canyon, Mỹ (trước) và đỉnh Cao Cát trên đảo Phú Quý. Ảnh: Sabi/Tính Phú Quý

Không chỉ có cảnh quan độc đáo, núi Cao Cát còn được người dân địa phương coi là ngọn núi thiêng, do có tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát nằm trên đỉnh. Trên núi còn có chùa Linh Sơn nổi tiếng linh thiêng xây từ thế kỷ 20. Nếu ghé qua đây, bạn chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo.

Hoàng Vũ, 29 tuổi, ghé thăm đảo Phú Quý trong tháng 5, rất ấn tượng với cảnh quan tại đỉnh Cao Cát. "Tính từ khi Covid-19 bùng phát, mình không ra nước ngoài, chỉ đi được trong nước, Phú Quý vừa tròn là địa điểm thứ 20 tôi đến trong 2 năm qua. Đỉnh Cao Cát là địa điểm tôi tìm được sau khi tham khảo các thông tin trên mạng và người dân địa phương. Những mỏm đá có hình thù đặc biệt tạo nên một điểm check-in hoành tráng đối với người yêu mạo hiểm như tôi", Vũ chia sẻ.

Để đến đỉnh Cao Cát, du khách có thể thuê xe máy với giá 100.000 đồng/ngày từ xã đảo Tam Thanh. Từ đây, khách di chuyển mất khoảng 10 phút, quãng đường dài khoảng 5 km. Ngoài Cao Cát, Phú Quý còn có nhiều trải nghiệm du lịch cho khách như chèo SUP với giá khoảng 250.000 đồng/giờ, giúp du khách cảm nhận rõ nhất vẻ hoang sơ của nơi được mệnh danh là viên ngọc thô của Bình Thuận.

Phú Quý có nhiều trải nghiệm du lịch hoang sơ cho khách trải nghiệm, như chèo SUP. Ảnh: Hoàng Vũ

Phú Quý có nhiều trải nghiệm du lịch hoang sơ cho khách trải nghiệm, như chèo SUP. Ảnh: Hoàng Vũ

(Nguồn: VNExpress)

Giá: 85,900,000 VND

BALKAN

BALKAN

13 NGÀY 12 ĐÊM .

Giá: 152,900,000 VND

BALKAN - HY LẠP

BALKAN - HY LẠP

16 Ngày 15 đêm .

Giá: 63,900,000 VND

NƯỚC NGA

NƯỚC NGA

09 Ngày 08 đêm.

0909.142.589