Quebec thành phố đẹp như cổ tích.

26/01/2018 11:37

Quebec là một trong những thành phố cổ xưa nhất Canada, khi đến đây bạn có thể thấy được sự giao thoa của vẻ đẹp hiện đại và cố kính, hãy cùng Top Agent khám phá một trong những nét đặc trưng của Quebec nhé.

Khi đến với Quebec du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cổ kính, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1985. Với diện tích 11km2 thành phố được chia làm 2 khu vực thành phố trên cao và thành phố bên dưới. Mỗi khu vực có một nét đẹp độc đáo và riêng biệt mà du khách không khỏi trầm trồ khi ghé thăm

Khi đến với thành phố trên cao, du khách có thể nhìn xuống dòng sông Saint Laurent và ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của những cánh đồng trải dài bên dưới. Khi đến với quảng trường Dufferin, du khách sẽ bắt gặp những công trình kiến trúc cổ kính theo phong cách Châu Âu từ thập kỷ trước. Điểm nổi bật chính là tòa lâu đài Frontenac được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, được lấy tên bởi hầu tước Pháp Frontenac vô cung uy nghi, tráng lệ. Lâu đài là một khách sạn cao cắp tiếp đón rất nhiều nguyên thủ quốc gia hằng năm.

(Lâu đài Frontenac -Ảnh sưu tầm)

Sau khi tham quan thành phố trên cao du khách sẽ được ngồi cabin theo đường ray tuột dốc xuống thành phố bên dưới. Thành phố bên dưới thì nhộp nhịp hơn với nhiều nhà hàng và quán ăn.

(Ảnh sưu tầm)

Du khách có thể khám phá thành phố Quebec bằng cách tản bộ qua những con đường nhỏ và ngoằn ngoèo với những nhà hàng, quán cà phê và những cửa hàng lưu niệm trong những ngôi nhà cổ kính, được xây dựng với lối kiến trúc cổ ở Châu Âu với vách tường bằng đá và mái hiên phủ đầy hoa. Bên cạnh đó người đi bộ có thể bắt gặp những chiếc xe ngựa chở du khách chạy khắp các con đường hay trong những ngỏ hẻm, các họa sĩ ngồi vẽ tranh cho khách và những nhạc công kéo đàn accorden hoặc violin.

(Xe ngựa chở khách chạy trên phố -  Ảnh sưu tầm)

(Khu hẻm nhỏ trong thành phố - Ảnh sưu tầm)

(Cửa hàng trong thành phố - Ảnh sưu tầm)

(Ảnh sưu tầm)

Nguồn: Sưu tầm

Ngoài ra du khách có thể tham quan thác Montmorey và nhà thờ Sainte-Anne-de-Beaupré. Đây cũng là những điểm du lịch vô cùng đặc sắc của Quebec.

 Hãy cùng Top Agent khám phá thành phố Quebec với vẻ đẹp hiện đại và cổ kính đan xen với nhau tạo nên một một thành phố vô cùng đặc biệt với sức hút riêng của nó.

Tour Canada, tư vấn visa Canada

Vui lòng liên hệ:

Top Agent – Lầu 4, 31 Trần Quốc Thảo, P.6, Q.3, TP. HCM

ĐT: 028 3636 0888/ 0909 142589

Email: info@topagent.vn

Website: www.topagent.vn

0909.142.589