NHỮNG LỄ HỘI NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

25/12/2018 16:47

Bạn đang tìm kiếm cho mình một chuyến đi đầy thú vị, kết hợp với một số lễ hội đặc sắc trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lễ hội diễn ra hằng năm để chọn lựa cho mình thời gian tham quan phù hợp nhé !

1. LỄ HỘI THẢ ĐÈN - CHIANGMAI, THÁI LAN

Đây là lễ hội có truyền thống lâu đời tại Chiangmai, Thái Lan. Người thân hoặc bạn bè có thể cùng nhau thả chiếc đèn lồng lên bầu trời mang theo những điều ước tốt đẹp nhất. Lễ hội thường tổ chức hằng năm vào tháng 11

2. LỄ HỘI HOLI - ẤN ĐỘ

Lễ hội bắt nguồn từ truyền thống cổ xưa cùng với các vị thần của người Ấn Độ. Thời gian tổ chức lễ hội là khoảng tháng 3 mùa xuân đánh dấu sự kết thúc mùa đông lạnh lẽo và bắt đầu một mùa mới bội thu. Người tham gia lễ hội xuống đường và cùng nhau phủ lên mình những màu sắc vô cùng sặc sỡ.

3. RIO CARNIVAL - BRAZIL

Lễ hội thường được tổ chức vào khoảng tháng 2 hằng năm và diễn ra suốt 1 tuần ở thủ đô Rio, Brazil, là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới. Người tham gia lễ hội sẽ mặc lên mình những bộ cánh thật lộng lẫy, cùng với điệu nhày samba đặc trưng của người brazil khiến người nhìn phải say mê ngắm nhìn.

4. LỄ HỘI NƯỚC CHOL CHNAM – CAMPUCHIA

Lễ hội được hình thành từ xa xưa mừng một mùa lúa bội thu, và thường được tổ chức vào khoảng tháng 4 hàng năm, cùng lúc với những ngày Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia. Thay cho những lời chúc đầu năm mới, người dân Campuchia sẽ thực hiện nghi thức dội nước vào nhau.

5. CARNEVALE - VENICE, ITALY

Vào tháng 2 mỗi năm hàng nghìn du khách khắp nơi trên thế giới đổ bộ về Venice để tham gia lễ hội này. Các nghệ sĩ sẽ mặc những bộ váy lộng lẫy, kèm theo đó những chiếc mặt nạ huyền bí mang du khách trở về với Venice ở thế kỉ 18.

6. NGÀY NGƯỜI CHẾT – MEXICO

Năm 2017 là năm thành công của phim hoạt hình Coco, phim khai thác về đề tài ngày lễ người chết ở Mexico. Thông qua phim, chúng ta có thể thấy được nét đặc sắc trong văn hoá của người dân Mexico. Lễ hội được diễn ra vào tháng 11 hàng năm, là ngày người dân Mexico tưởng niệm về gia đình, bạn bè, người thân đã mất của mình bằng cách trang trí nghĩa trang thật lộng lẫy.

 

7. LỄ HỘI LA TOMATINA - TÂY BAN NHA

Lễ hội cà chua lớn nhất thế giới La Tomatina, được diễn ra vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8 hằng năm tại Tây Ban Nha. Lễ hội thu hút hàng chục nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới, với hàng chục ngàn tấn cà chua được dùng để tung ném trên các con phố.

8LỄ HỘI OBON - NHẬT BẢN

Nếu ở Mexico có lễ hội người chết thì ở Nhật Bản cũng có lễ hội tương tự đó là lễ hội Obon (ngày của người chết), là phong tục truyền thống hơn 500 của người Nhật theo Phật giáo. Người dân sẽ nhảy múa theo điệu nhảy có tên là Bon- Odori, lễ hội sẽ kết thúc bằng nghi thứ Toro Nagashi (thả thuyền giấy). Người dân sẽ xếp những con thuyền bằng giấy và thả theo các con sông như để tiễn đưa những linh hồn của người quá cố trở về với thế giới của họ.

9. LỄ HỘI KUMBH MELA - TRIMBAK, ẤN ĐỘ

Ngoài lễ hội Holi thì Ấn Độ còn được biết đến lễ hội Kumbh Mela. Lễ hội được diễn ra cùng với các hoạt động diễn thuyết về kinh thánh và còn được biết như là lễ hội rửa tội của người theo dạo Hindu. Mọi người sẽ tập trung tại dòng sông thánh và bắt đầu tắm, họ tin rằng như vậy sẽ rửa sạch mọi tội lỗi trong quá khứ. Lễ hội cũng được UNESCO công nhận ‘Di sản văn hoá phi vật thể’ của thế giới.

10. LỄ HỘI BIA OKTOBERFEST -  ĐỨC

Đây là lễ hội bia lớn nhất trên thế giới và được tổ chức hàng năm ở Munich, Bavaria của Đức. Đến với lễ hội bạn sẽ thưởng thức những loại bia khác nhau được sản xuất tại Munich, Đức. Lễ hội thường kéo dài từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10.

Nội dung: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

 

0909.142.589