HOA TỬ ĐẰNG

24/04/2020 11:07

HOA TỬ ĐẰNG- LOÀI HOA CỦA TÌNH YÊU VĨNH CỬU

Hoa tử đằng là loại cây dây leo thân gỗ, được biết đến từ năm 1894 tại Trung Quốc. Cây có thể cao tới 20m, tán cây có thể lan rộng đến 10m theo chiều ngang, cây cho hoa dạng chùm và thường có 3 màu sắc: trắng, hồng, tím. Hoa tử đằng tím thường được mọi người biết đến nhiều nhất và được trồng rộng rãi.

Người dân Nhật Bản rất yêu thích loại hoa này và thường trồng trong sân vườn hoặc tường rào. Hoa tử đằng thường mộc thành từng chùm dài 10-80cm, có mùi hương nhẹ, thường cây sống rất lâu và cây càng lâu năm thì càng nở hoa đẹp. Chính vì lý do đó nên hoa tử đằng thường mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường tồn, lâu dài, bền vững.

Các nước phương tây người ta dành tặng hoa tử đằng cho người thân với ý nghĩa trân trọng và ngưỡng mộ đến họ. Còn đối với Nhật Bản hoa tử đằng biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, trong đó tình yêu cũng được thể hiện như tình cảm gia đình, tình yêu nam nữ, tình bạn thiêng liêng, bền chặc.

Hoa tử đằng ở Nhật Bản (còn được gọi là hoa Fuji) thường nở vào cuối tháng 4 và đến giữa tháng 5. Khi đến mùa hoa nở rộ, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt sắc tại công viên hoa Ashikaga-nơi có cây tử đằng đại thụ 144 tuổi, lâu năm nhất tại Nhật Bản. Công viên rộng tới 94.000 mét vuông, có hơn 350 cây tử đằng trải rộng miên man, những chùm hoa nở rộ rủ xuống như những cánh cổng đưa du khách vào chốn bồng lai tiên cảnh. Bước chân dưới những chùm hoa tử đằng du khách không khỏi xao xuyến với vẻ đẹp nhẹ nhàng bồng bềnh, tạo cảm giác lưu luyến không muốn rời đi.

Nguồn: sưu tầm

0909.142.589