MÙA TAM GIÁC MẠCH

31/07/2020 16:57

Cứ đến độ cuối tháng 10 đầu tháng 11, Hà Giang lại đón tiếp du khách với những đồi hoa tam giác mạch rực rỡ khắp cả núi đồi.

Cứ đến độ cuối tháng 10 đầu tháng 11, Hà Giang lại đón tiếp du khách với những đồi hoa tam giác mạch rực rỡ khắp cả núi đồi.

Tam giác mạch không phải là hoa dại mà là được người nông dân trồng, đây là nguồn lương thực phụ trợ cho người nông dân khu vực miền núi. Vì là họ nhà lúa, nảy ra từ mày lúa mày ngô nên được gọi là mạch, lá có hình tam giác nên người dân gọi là tam giác mạch

Những bông hoa tam giác mạch tuy nhỏ bé nhưng lại có sức sống vô cùng mãnh liệt. Hoa có màu trắng khi vừa mới nở, dần dần chuyển ra màu hồng, tím rồi đỏ thẩm khi sắp tàn, đã tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho một Hà Giang tuy khó khăn nhưng cũng đầy thơ mộng.

Những địa điểm giúp bạn có thể ngắm trọn một mùa hoa Tam giác mạch

  1. Thạch Sơn Thần- Huyện Quản Bạ
  2. Làng văn hóa Lũng Cẩm - Thung lũng Sủng Là - Đồng Văn
  3. Chân đèo Mã Pí Lèng
  4. Chân cột cờ Lũng Cú – xã Lũng Cú, Đồng Văn

Ngoài hoa tam giác mạch, Hà Gang còn có những điểm du lịch không thể bỏ qua:

Khám phá trải nghiệm du thuyền trên sông Nho Quế đi qua Hẻm vực Tu Sản- hẻm sâu nhất Đông Nam Á nằm dưới chân đèo Mã Pí Lèng.

Hoàng Su Pì: được công nhận là di tích quốc gia bởi những ruộng bậc thang đẹp mê hồn được kiến tạo bởi bàn tay lao động chăm chỉ, cần cù của những người nông dân vùng cao. Qua thời gian những đồi núi hoang sơ, sỏi đá đã trở thành những thửa ruộng tuyệt đẹp, uốn lượn qua các sườn đồi tạo nên một bức tranh vô cùng hùng vĩ.

Cột cờ Lũng Cú: đây là cột cờ được đánh dấu là điểm cực Bắc của Việt Nam. Cột cờ được khởi công xây dựng từ thời Lý Thường Kiệt, qua nhiều lần phục hưng ngày 25/09/2010, cột cờ chính thức được khánh thành. Cột cờ cao sừng sững và uy nghiêm như khẳng đặng với thế giới về chủ quyền của Việt Nam.

Cao nguyên đá Đồng Văn: nơi đây còn lưu lại những tảng đá hình thù đa dạng và độc đáo của người dân địa phương. Đi vào phố cổ Đồng Văn du khách có thể trải nghiệm những căn nhà cổ, lâu đời của người miền núi.   

Đèo Mã Pí Lèng: là đèo hiểm trở nhất tại Việt Nam. Với chiều dài 20km nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc, đèo Mã Pí Lèng đã mang lại cho du khách trải nghiệm khung cảnh núi rừng hùng vĩ bên dưới là dòng

sông Nho Quế yên bình.

Ảnh: sưu tầm

-------------------------------------

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Top Agent Co., LTD

Lầu 4, 31 Trần Quốc Thảo, P6, Q3, TP.HCM

P: (028) 3636 0888

Hotline: 0909.14.25.89

M: info@topagent.vn

 

0909.142.589