CÁC QUỐC GIA MỞ CỬA VỚI DU KHÁCH ĐÃ TIÊM VACCINE

08/06/2021 10:00

Thái Lan, Pháp, Hy Lạp... và nhiều nơi khác đã cho phép du khách quốc tế nhập cảnh, có đi kèm một số điều kiện, dù đã tiêm vaccine Covid-19.

Dưới đây là danh sách một số quốc gia trên thế giới cho phép khách quốc tế nhập cảnh, có áp dụng việc miễn trừ, giảm thời gian cách ly đối với những du khách cung cấp được bằng chứng hợp pháp về việc đã tiêm chủng đầy đủ hai mũi. Danh sách này được CnTraveller vừa công bố và đang được cập nhật liên tục.

Thái Lan: Từ 1/7, du khách quốc tế tiêm vaccine được chào đón tại Phuket. Dù khách đến vẫn phải thực hiện kiểm dịch, thời gian được rút ngắn xuống còn một tuần.
Tổng quan du lịch Thái Lan – Handetour.vn
Ireland: Chính phủ xác nhận họ chào đón những du khách đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19 và phải cung cấp được bằng chứng hợp pháp về việc này. Những vị khách đáp ứng đủ yêu cầu sẽ không phải làm xét nghiệm nCoV hay cách ly. Họ được phép đi khắp đất nước.
Baily lighthouse, Dublin, Ireland, road, sea, coast 640x1136 iPhone  5/5S/5C/SE wallpaper, background, picture, image
Pháp: Ngày 9/6, Pháp sẽ mở cửa biên giới đón du khách quốc tế trở lại. Khách châu Âu đã tiêm chủng không cần xét nghiệm Covid-19, trong khi du khách từ nơi khác đã tiêm vaccine sẽ được nhập cảnh, nhưng phải kèm kết quả âm tính.
Du lịch Pháp - Danh sách Tour Du lịch Pháp - Tour Pháp
Đan Mạch: Từ 5/6, du khách đã tiêm đủ hai mũi vaccine và mũi thứ hai được thực hiện trước lúc nhập cảnh tối thiểu 14 ngày được phép thoải mái đi khắp nơi và không cần cách ly.
Du Lịch Đan Mạch - Hòa mình cùng thiên nhiên ở “vương quốc xanh”
 
Romania: Du khách không cần phải cách ly, miễn là họ có thể xuất trình bằng chứng về việc tiêm vaccine Covid-19 và mũi thứ hai đã tiêm được hơn 10 ngày trước khi tới đây.
Bảng giá dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Romania
Ba Lan: Yêu cầu cách ly 10 ngày đối với du khách sẽ được dỡ bỏ nếu cung cấp bằng chứng về việc đã tiêm vaccine đầy đủ hai mũi.
5 địa điểm du lịch Ba Lan nổi tiếng nhất định phải ghé 1 lần cho
Bulgaria: Từ 19/5, du khách được phép nhập cảnh nếu đã tiêm vaccine mũi thứ 2 được ít nhất 14 ngày tính đến lúc nhập cảnh. Những người đã mắc và khỏi bệnh trong vòng 6 tháng trở lại cũng hưởng chính sách tương tự.
Về đất nước & con người Bulgaria - Xứ sở Hoa hồng nổi tiếng thế giới
Đảo Cyprus: Từ 10/5, du khách được phép nhập cảnh nếu đã tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 và không phải làm xét nghiệm hay cách ly.
chuyển phát nhanh đi Cypcrus - Vận Chuyển Quốc Tế Aramex Việt Nam
Estonia: Du khách tiêm đủ hai mũi vaccine không cần cách ly khi nhập cảnh, nhưng vẫn phải tuân thủ các hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh của chính phủ.
Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Estonia
Hy Lạp: Từ 19/4, khách nhập cảnh và tiêm đủ hai mũi vaccine không cần cách ly.
Du lịch Hy Lạp - Navagio, bãi biển đẹp nhất Hy Lạp | Du lịch Hoàn Mỹ
Nepal: Tất cả du khách phải xuất trình kết quả âm tính nCoV được thực hiện 72 giờ trước khi lên máy bay hoặc giấy tờ cho thấy đã tiêm phòng đầy đủ. Du khách cần cung cấp thị thực hoặc thư giới thiệu từ Bộ Du lịch, giấy chứng nhận đã mua bảo hiểm du lịch...
Cẩm nang du lịch Nepal từ A đến Z | VIETRAVEL
Grenada (quốc gia nằm ở vùng Caribbean): Từ 1/5, khách có hộ chiếu vaccine được giảm số ngày cách ly khi tới du lịch.
Du lịch Grenada: 14 địa điểm được xếp hạng hàng đầu (phần 1)
Montenegro: Chính phủ chào đón mọi du khách khắp thế giới đến đây du lịch, chỉ cần tiêm vaccine đầy đủ. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ vẫn xếp nước này vào danh sách các quốc gia không nên đi du lịch vào thời điểm này.
Du lịch Nam Tư - Montenegro: Xứ sở của rượu vang với vẻ đẹp huyền bí | Du  lịch Hoàn Mỹ
Quần đảo Seychelles: Đây là một trong những quốc gia đầu tiên đón khách du lịch tiêm chủng. Trong cập nhật mới nhất, quốc đảo này thông báo đón mọi người, miễn là có xét nghiệm âm tính nCoV trong vòng 72 giờ trước khi đi du lịch. Du khách không bị yêu cầu kiểm dịch, nhưng phải có bảo hiểm du lịch và đặt phòng tại các cơ sở được cấp phép. Những du khách đến từ Nepal, Ấn Độ, Brazil, Pakistan hoặc Bangladesh phải cách ly trong 10 ngày bất kể đã tiêm chủng hay chưa.
Đánh giá xác thực về Raffles Praslin Seychelles
Bahamas: Từ 1/5, khách quốc tế tiêm phòng đầy đủ có thể nhập cảnh mà không cần làm xét nghiệm. Tuy nhiên, các vị khách vẫn phải tuân theo các biện pháp phòng chống dịch của quốc gia này như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội...
Du lịch Bahamas - khám phá nơi mang tên “thiên đường hạ giới” • NaciHolidays
Barbados: Du khách tiêm đầy đủ hai mũi vaccine chỉ phải thực hiện cách ly 1-2 ngày.
Barbados : Thiên đường ăn chơi hàng đầu của người nổi tiếng
Do tình hình dịch bệnh có thể thay đổi bất ngờ, du khách trước khi quyết định bay đến quốc gia nào du lịch cần kiểm tra lại chính sách của nước đó, cũng như những thay đổi mới nhất về đối tượng được phép nhập cảnh.

Anh Minh (Theo CnTraveller, Afar) & nguồn ảnh: Internet

0909.142.589