7 LOẠI HOA LẠ ĐỘC ĐÁO NHẤT TRÊN THẾ GIỚI BẠN NÊN BIẾT

26/12/2018 15:45

Bạn có bao giờ lạc vào thế giới to lớn của các loại hoa tươi độc đáo chưa? hãy cùng chúng tôi dành ít thời gian để khám phá những nét độc đáo của thế giới này nhé, chắc hẳn bạn sẽ kinh ngạc trước vẻ kỳ lạ “không giống cây gì của những loài hoa hiếm có trên thế giới. Bạn có thể nhận thấy hình dạng của những loại hoa này giống như những loài vật, côn trùng hay thậm chí là hình ảnh con người. Chúng tôi xin được giới thiệu bảy loài hoa khá lạ và độc đáo trên thế giới, hãy cùng chúng tôi khám phá thiên nhiên huyền bí nhé.
  1. HOA XÁC CHẾT TITAN ARUM

Hoa Titan Arum còn được biết đến với tên là “hoa xác chết” vì loại hoa này có mùi giống mùi thịt bị rữa và là loại hoa nhiệt đới to nhất. Hoa chỉ nở 10 năm một lần và mỗi lần kéo dài trong vòng 72 giờ. Trong suốt quá trình nở hoa sẽ phát ra loại mùi hôi và mùa sắc của nó sẽ thu hút những con côn trùng ruồi và bọ cánh cứng.

  1. HOA VUA RAFFLESIA ARNOLDII

Được đặt tên là Hoa Vua vì đây là loài hoa bự nhất trên thế giới có đường kính 1,4m và nặng từ 4-5kg. Hoa có 5 cánh màu đỏ khi nở có mùi thơm nhưng vài ngày sau sẽ có mùi thối, hoa thu hút rất nhiều loại côn trùng.

  1. PITCHER PLANT

Hay còn được gọi là cây nắp ấm một loài hoa ăn thịt, có hình dạng như bình đựng nước. Vì hình dáng đặc biệt này mà đa số mọi người đều tưởng rằng nắp ấm là hoa của cây, nhưng vì cây sống bám trên các cây cổ thụ và bộ rễ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng.  Nên lá đã biến đổi thành dạng nắp ấm để bẫy các côn trung cung cấp chất cho cây.

  1. HOOKER’S LIPS FLOWER

Đây là loài hoa có hình dáng giống như một đôi môi với lớp son màu đỏ thẳm, thường mọc ở cánh rừng vùng Trung và Nam Phi.

  1. JADE VINE

Hay còn gọi là hoa móng cọp, một loại hoa quý hiếm độc đáo chuỗi hoa dài có khi đến 3m. Chuỗi hoa dài có hàng trăm bông hoa có hình dáng như chiếc móng vuốt cọp hướng ngược lên trên đầy uy phong. Hoa có nguồn gốc từ những khu rừng mưa nhiệt đới tại Philippines.

  1. BEE ORCHID

Hoa thường mọc ở Trung Đông, Bắc Phi và phổ biến nhất ở Anh. Hoa có hình dạng giống một con ong dùng để thu hút các con ong khác đến thụ phấn

  1. HOA LAN MẶT KHỈ

Loài hoa chỉ mọc tại địa hình cao thuộc những khu rừng ở Peru, Columbia và Ecuador. Hoa lan mặt khỉ có mùi hương cam chin vô cùng ngọt ngào, hấp dẫn.

Nội dung: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

0909.142.589