6 LÝ DO BẠN NÊN DU LỊCH ĐẾN Ý VÀO MÙA ĐÔNG

20/11/2018 09:43

Nước Ý một trong những kinh đô thời trang lớn nhất thế giới, những công trình kiến trúc vĩ đại, nơi lưu trữ những tác phẩm nghệ thuật của các doanh hoạ nổi tiếng trên thế giới. Nhưng ít ai biết đến Ý qua khung cảnh mùa đông với những lễ hội lớn của năm như lễ Giáng Sinh hay lễ hội Carnaval ở Venice. Một vài lý do bạn nên đến tham quan nước Ý vào mùa đông năm nay.

1. Đấu trường La Mã (Colosseum)

Nếu như lần đầu bạn đến Ý, bạn không thể bỏ qua việc tham quan Đấu trường La Mã, một địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến tham quan Rome. Khi bạn đi vào mùa hè thì rất khó có thể tham quan được khối kiến trúc này vì phải xếp hàng ngoài cổng cũng như thời tiết vô cùng nóng bức. Nhưng nếu bạn tham quan vào mùa đông thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, một Đấu trường La Mã không ồn ào, không chen chút

2. Bộ môn thể thao mùa đông

Từ Bắc xuống Nam, những ai đam mê những môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, leo núi, đi bộ, hay nhiều bộ môn khác không thể bỏ qua các khu trượt tuyết tại Ý. Tại đây có hơn 400 khu trượt tuyết cho bạn lựa chọn.

3. Viện bảo tàng

Khi đến Ý, bạn không thể bỏ qua việc tham quan các bảo tàng nổi tiếng với lối kiến trúc Phục hưng đặc trưng, các hiện vật truyền thống La Mã, những bức hoạ của các danh hoạ nổi tiếng trên thế giới. Bạn hãy tưởng tượng rằng khi tham quan bảo tàng Uffizi không cần phải xếp hàng, chen lấn nhau ngoài ra còn được các nhận viên trong bảo tàng giúp bạn giải thích thêm về các tác phẩm nghệ thuật.

4Các khu chợ Giáng sinh

Giáng sinh là thời gian tuyệt vời nhất tại Ý. Từ Bắc xuống Nam, tại Ý có vô số các khu chợ nơi bạn có thể tìm được những món quà được làm bằng thủ công tinh xảo, khó có thể tìm thấy trong các cửa hàng thông thường. Hơn thế nữa bạn có thể khám phá những món ăn và bánh ngọt ngon nhất tại Ý. Chúng tôi khuyến khích bạn đến khám phá các khu chợ  ở phía Bắc

5. Chương trình khuyến mãi lớn của năm

Nếu bạn có ý định mua sắm tại một trong những kinh đô thời trang của thế giới thì hãy đến với Ý vào mùa đông. Các chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ kéo dài từ những ngày đầu tháng 1 và kết thúc vào cuối tháng 2 tại đây

6. Lễ hội Carnival tại Venice

Không gì tốt hơn bằng việc kết thúc chuyến tham quan Ý vào mùa đông bằng lễ hội Carnival tại thành phố nổi tiếng nhất là Venice. Lễ hội sẽ diễn ra vào tháng 2 hằng năm.

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ lễ hội đặc sắc này, hãy nhanh tay đặt tour tại các công ty du lịch để có một chuyến tham quan nước Ý vào mùa giáng sinh năm nay.

 

 

Nguồn: theculturetrip.com

0909.142.589