ỐC ĐẢO GIỮA SA MẠC PERU

16/03/2020 11:41


Khi đi dưới cái nắng của sa mạc thì con người thường trải nghiệm những ảo giác về những hồ nước với những bóng cọ xanh mát. Tuy nhiên những ảo giác này lại có thật tại 1 ốc đảo thuộc phí tây nam Peru

Nằm ở một trong những nơi khô cằn nhất hành tinh, ốc đảo Huacachina hiện lên xinh đẹp với những hàng cây xanh mát, hồ nước phẳng lặng phản chiếu cảnh quang xung quanh. Cách thành phố biển Ica 4km, ốc đảo Huacachina chỉ có khoảng 100 cư dân nhưng lại thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

Có rất nhiều truyền thuyết về sự hình thành của ốc đảo trong đó có truyền thuyết kể rằng xưa có một nàng công chúa đang tắm trong hồ thì có một anh thợ săn phát hiện, nàng đã vộ vã bỏ chạy, và nếp gấp trên áo của nàng đã tạo ra những cồn cát, còn nơi nàng tắm đã trở thành đầm phá.

Nhiều người cho rằng nước trong hồ có khả năng trị bệnh, vì thế vào những năm 1940 các giới quý tộc ở Peru đã tìm đến đây để nghỉ dưỡng với mong muốn trữa lành bệnh.

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ đã được Viện văn hóa quốc gia công nhận Huacachina là di sản văn hóa Peru và được chính phủ quyết định in hình ốc đảo lên mặt sau của tờ tiền 50 Nuevo Sol phát hành vào đầu năm 1991.

Khi du lịch đến đây du khách có thể chèo thuyền trên mặt hồ giữa ốc đảo, hoặc tham gia những trò chơi cảm giác mạnh như ngồi xe địa hình khám phát những đụn cát, trượt cát…

Nguồn: sưu tầm 

Hình ảnh: sưu tầm

0909.142.589